บริการติดตั้งวางระบบและรับเดินสาย lan สาย fiber จัดเก็บสายตู้ Rack

%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2

Quiz Network มีบริการติดตั้งวางระบบและรับเดินสาย LAN สาย Fiber จัดเก็บสายตู้ Rack เรามีบริการในด้านต่างๆ อีกมากมายสอบถามเพิ่มเติมกับทางเราได้ตลอดเวลาทำการ

 • บริการออกแบบ, รับวางระบบ Network เดินสายไฟ, รับเดินสาย Lan, สาย Fiber บริการแบบครบวงจร ทั้งภายในและภายนอกอาคารสำนักงานและโรงงาน
 • รับติดตั้งสายแลนหรือสายไฟเบอร์ ผ่าน ท่อ PVC , ท่อ EMT, ท่อ Flexible
 • รับเช็คจุดสายแลน พร้อมทำ Label ของแต่ละจุด
 • รับจัดเก็บสายตู้ Rack สาย Lan ในห้อง Sever, Office
 • รับแก้ไข ปรับปรุง ดูแลระบบ Network ภายในองกรค์
 • รับแก้ไข ปรับปรุง สาย Lan สาย Fiber ลากสายใหม่แทนสายเก่า
 • รับออกแบบและติดตั้งตู้ Rack Server ทุกประเภท
 • รับย้ายตู้ Rack Server และติดตั้งสถานที่ใหม่
 • บริการติดตั้ง Wall Rack ตามสถานที่ต่างๆ
 • บริการตั้งตั้ง Switch, UPS, NAS หรือจัดเรียงอุปกรณ์ในตู้ Rack ใหม่
 • บริการให้คำปรึกษาด้านระบบ Network, Lan และตรวจเช็คบริเวณพื้นที่

สามารถดูผลงานและรายละเอียดของเราได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

ทำไมต้องจัดสาย Lan, สายFiber, ตู้Rack

งานจัดสายอุปกรณ์ Network ในตู้แร็ค Rack โดยการรื้อสายเก่าออกและติดตั้งสายใหม่โดย Quiz Network รวมถึงมีบริการติด Label หรือ มาร์คสาย เพื่อกันความสับสนของผู้ใช้งาน สามารถตรวจสอบเส้นทางของสาย Lan จากจุดนึงไปจุดนึงได้ง่าย การจัดสาย LAN และสายไฟให้เป็นระเบียบ เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและแก้ไขปัญหา ยิ่งหากองค์กรไหนมีเครื่องเซิฟเวอร์จำนวนมาก และมีการเชื่อมต่อเครื่อข่ายที่ค่อนข้างมาก การจัดเก็บสาย LAN จึงเป็นส่วนนึงที่ควรทำอย่างยิ่งและการใช้ตู้ Rack เข้ามาช่วยในการวางระบบ Network จะมีประโยชน์มาก ทำให้พื้นที่มีสัดส่วนในของ Switch และอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้งานได้อย่างสวยงาม และทำให้เราตรวจสอบอุปกรณ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2 01 %E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2 02 %E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2 03 %E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2 04

สาย Lan คืออะไร

สายแลน คือ สาย Local Area Network (LAN) เป็นสายที่นำสัญญาณที่ใช้ต่อคอมพิวเตอร์ละอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่าย อย่าง Switch, Hub, Router, Moden, เพื่อใช้เชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์ได้อีกด้วย การส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์กับคอมพิวเตอร์ โดยตรงก็สามารถใช้สายแลนในการเขื่อมต่อได้ด้วย

ประโยชน์ของสาย Lan (สายแลน)

 1. เนื่องจากผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในวง Lan เดียวกันสามารถใช้ทรัพยากรที่มีในวง Lan ร่วมกันได้ เช่น เครื่องพิมพ์ เครื่องสแกนเนอร์
 2. การขนย้ายข้อมูลไฟล์ หรือดึงข้อมูลจากเครื่องต่างๆ สามารถทำได้ง่าย
 3. สามารถแชร์ Software ในวงแลนได้ บางโปรแกรมอาจจะไม่จำเป็นต้องต้องติดตั้ง Software บนเครื่อง ก็สามารถใช้งานได้โดยการดึงจากคอมพิวเตอร์อีกเครื่องนึงเพื่อใช้กับตัวปัจจุบันได้นั้นเอง

สายแลนมีกี่ประเภท ประเภทแบบไหนเหมาะกับพื้นที่แบบไหน

 1. ประเภทสายแลนสำหรับติดตั้งภายในอาคาร

  สายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายในอาคารนั้น เปลือกนอกมักนิยมทำจากวัสดุ PVC เนื่องจากมีความยืดหยุ่นและสามารถป้องกันการลามไฟได้ นอกจากนี้ได้มีข้อกำหนดหรือมาตรฐานป้องกันทางด้านอัคคีภัย จึงต้องมีการใส่สารพิเศษเข้าไป ทำให้สามารถแบ่งชนิดของสายภายในอาคารที่ใช้กันแพร่หลาย 4 ชนิดด้วยกัน

  1. CM (Communication Metallic)

   เป็นสายที่สามารถป้องกันการลามไฟได้ในแนวราบ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่นการติดตั้งสายแนวราบภายในชั้นเดียวกัน (Horizontal Wiring)

  2. CMR (Communication Metallic Riser)

   สายชนิดนี้สามารถป้องกันการลามไฟทั้งแนวราบและแนวดิ่ง มักใช้ในการเดินสายสัญญาณระหว่างชั้นในอาคารโดยผ่านช่องเดินสายของตัวอาคาร (Vertical Shaft)

  3. CMP (Communication Metallic Plenum)

   เป็นสายที่เหมาะสำหรับการติดตั้งเดินสายบนฝ้าเพดาน หรือบริเวณช่องว่างเหนือฝ้าที่มีอากาศไหลเวียน (Plenum Space) แต่ไม่สามารถป้องกันการลามไฟในแนวดิ่งได้

  4. LSZH (Low Smoke Zero Halogen)

   สามารถป้องกันการลามไฟได้ทั้งในแนวราบและแนวดิ่งเหมือน CMR แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมคือเมื่อเกิดอัคคีภัย สายชนิดนี้จะมีควันน้อยและไม่ก่อให้เกิดสารพิษ

 2. ชนิดติดตั้งภายนอกอาคาร (Outdoor Cable)

  สายสัญญาณสำหรับติดตั้งภายนอกอาคารนั้น จะมีเปลือกนอกทำจากวัสดุ PE (Polyethylene) ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อสภาพแวดล้อมภายนอก ไม่สึกกร่อน แต่จะไม่สามารถป้องกันการลามไฟได้ ดังนั้นเราควรเลือกสายให้ถูกต้องตามชนิดของการใช้งาน
  โดยแบ่งตามลักษณะการป้องกันสัญญาณรบกวน

  1. ชนิดไม่มีฉนวนป้องกันสัญญาณรบกวน : Unshield Twisted Pair (UTP)

   เป็นสายทองแดงคู่ บิดตีเกลียวแบบไม่มีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวน โดยตัวนำสัญญาณจะมี 8 เส้น (4คู่) เป็นทองแดงแท้ นิยมใช้กับงานระบบคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป

  2. ชนิดมีฉนวนป้องกันสัญญาณรบกวน : Foil Twisted Pair (UTP)

   เป็นสายทองแดงคู่ บิดตีเกลียวแบบมีชิลด์ป้องกันสัญญาณรบกวน นิยมใช้งานในพื้นที่ ที่มีสัญญาณรบกวนสูง เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ติดตั้งผ่านเครื่องจักรขนาดใหญ่ ไฟฟ้าแรงสูง ปลั๊กไฟ ฯลฯ

 3. สาย Lan แบ่งตาม Bandwidth ที่รองรับได้

  1. Category 5E (CAT 5E)

   เป็นสาย LAN (UTP) ทองแดงที่มีความเร็วต่ำ พัฒนามาจากสาย CAT 5 เดิม ออกแบบมาเพื่อรองรับ Bandwidth อยู่ที่ 100-200 MHz ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 Gbps ในระยะทางไม่เกิน 100 เมตร

  2. Category 6 (CAT 6)

   เป็นสาย LAN (UTP) ทองแดงที่มีความเร็ว ถูกผลิตขึ้นมาตามมาตรฐานของ Gigabit Ethernet ออกแบบมาเพื่อรองรับ Bandwidth อยู่ที่ 250 MHz ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gbps ในระยะทางไม่เกิน 55 เมตร

  3. Category 6A (CAT 6A)

   เป็นสาย LAN (UTP) ทองแดงที่มีความเร็ว ออกแบบมาเพื่อรองรับ Bandwidth อยู่ที่ 500 MHz ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gbps ในระยะทางไม่เกิน 100 เมตร

  4. Category 8 (CAT 8)

   เป็นสาย LAN (UTP) ทองแดงที่มีความเร็ว ออกแบบมาเพื่อรองรับ Bandwidth อยู่ที่ 2GHz ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 25/40 Gbps ในระยะทางไม่เกิน 30 เมตร

 4. สายสัญญาณของ LINK ถูกออกแบบมาพิเศษ โดยมีคุณสมบัติสูงกว่าสายสัญญาณแบรนด์อื่นๆ

  1. LINK CAT 5E ออกแบบมาให้รองรับ Bandwidth อยู่ที่ 350 MHz
  2. LINK CAT 6 ออกแบบมาให้รองรับ Bandwidth อยู่ที่ 600 MHz
  3. LINK CAT 6A ออกแบบมาให้รองรับ Bandwidth อยู่ที่ 750 MHz
 5. Patch Cord

  ประเภทสุดท้ายคือสาย LAN สำเร็จรูปแบบแกนฝอย โค้งงอและยือหยุ่นได้ดี เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการหัก งอ ม้วน ของสาย โดยปกติสาย Patch Cord จะมีความยาวประมาณ 1-20 เมตร มักผลิตหลายสีเพื่อให้แยกแยะสายได้ง่าย ใช้สำหรับเชื่อมต่อจาก Patch Panel ไปยัง Network Switch หรือ เชื่อมต่อจาก Box Outlet RJ-45 ตัวเมีย ไปยังคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อื่น ๆ
  ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก Interlink

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอดเวลาทำการ
ขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจ Quiz Network
บริการ Config และ ติดตั้ง
บริการ IT Support
ออกแบบระบบ (ปรึกษาฟรี!!)
ดูแลบริการหลังการขาย
มีสินค้าขายมากมายหลายยี่ห้อ ราคาถูก ราคาดี
จัดส่งทั่วประเทศ

—————————————–
ติดตามข่าวสารได้ที่เพจ >> facebook.com/quiznet.co.th/
สนใจสินค้าและบริการ >> 🖱 https://quiznet.co.th
สั่งซื้อสินค้า / สอบถามราคาและสต็อค / สอบถามข้อมูลทางเทคนิค เพิ่มเติมได้ที่
🛒 ติดต่อฝ่ายขายได้ที่เบอร์ ☎️ Tel : 097-3186865 , 097-2853476
📲 LINE ID : @quiznet.co.th https://line.me/R/ti/p/%40799syspy
หรือผ่านช่องทางการติดต่อ ติดต่อเรา QuizNet