ความรู้เบื้องต้น

ข้อควรรู้และความรู้ต่างๆ จาก Quiznetwork

คำนวณหมึกสามารถพิมพ์ได้กี่แผ่น หรือปริมาณการพิมพ์ ที่5 % ของ A4 คืออะไร ?

การคำนวณหมึกสามารถพิมพ์ได้กี่แผ่น หรือปริมาณการพิมพ์ ที่ 5% ของ A4 คืออะไร ? หลายคนอาจจะคิดว่า ทำไมเวลาเราซื้อตลับหมึกมาแล้ว แต่ปริ้นได้ไม่เยอะเท่าที่คนขายบอกแต่แรก หมึกก็หมดแล้ว โดนหลอกหรือ คนขายเขาโกหกหรือเปล่า วันนี้ [...]

อ่านต่อ
IP-PBX,VoIP PBX คืออะไร

VoIP PBX IP-PBX คืออะไร IP(internet Protocol)-PBX(Prive Branch Exhange) คือตู้สาขาโทรศัพท์ ที่เป็นระบบชุมสายโทรศัพท์ย่อย ทำให้ภายในบริษัทหรือหน่วยงานนั้นมีเบอร์โทรศัพท์ (เบอร์ภายใน) เป็นของตัวเอง เพื่อใช้สำหรับโทรติดต่อสื่อสารภายในองค์กรของตนเองได้ พร้อมระบบจัดการในตัว [...]

อ่านต่อ
SFP Transceiver & SFP MODULE

SFP Transceiver & SFP MODULE SFP คืออะไร SFP ย่อมาจากคำว่า Small Form-Factor Pluggable  ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า GBIC  สามารถเรียกได้อีกชื่อว่า  [...]

อ่านต่อ
NAS คืออะไร NAS Storage มีหน้าที่อะไร

NAS คืออะไร NAS ย่อมาจากคำว่า Network Attached Storage คือ อุปกรณ์บันทึกข้อมูลหรือเก็บข้อมูลอีกแบบ ที่มีระบบและเทคโนโลยีเพิ่มเข้ามา ซึ่งจากเดิมอุปกรณ์เก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่สาย USB (Universal Serial Bus) หรือ [...]

อ่านต่อ
UPS แบบ True Online vs Line-interactive vs Standby (Offline)

จำหน่าย Battery พร้อมติดตั้ง และรับต่อ MA UPS ทุกขนาดทุก Brand UPS แบบ True Online vs Line-interactive vs [...]

อ่านต่อ
การเตรียมพร้อมสำหรับ Work From Home VPN

ทำไมถึงต้อง Work From Home ? จากสถานกาณฺ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าหรือโควิด19 (Covid – 19) ทำให้ส่งผลกระทบต่อองค์กรในไทย ทำให้หลายองค์กรได้มีมาตรฐานในการทำงานนั้นคือ WFH (Work From Home) [...]

อ่านต่อ
วิธีการ Reset Password ของ Fortigate เมือคุณลืมรหัสผ่าน

 สวัสดีครับ วันนี้ทาง Quiznet จะมาสอนวิธีการ RReset Password ของ Fortigate เมือคุณลืมรหัสผ่าน ให้ ทราบกัน เป้นวิธีง่ายๆไม่ยากครับ สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการ Reset Password [...]

อ่านต่อ
Anydesk 3.ขั้นตอนง่ายๆ คู่มือการใช้งานโปรแกรม Anydesk พร้อมวิธีDownload

โปรแกรม AnyDesk คือ AnyDesk :เป็นโปรแกรมที่ใช้สําหรับการควบคุมหน้าจอ หรือบางคนเรียกว่า “Remote Desktop” มีให้เราเลือกใช้หลาย แพลตฟอร์ม ตั้งแต่ Windows / Mac OS [...]

อ่านต่อ
OSI MODEL 7 Layers หรือ Network layers ทำหน้าที่อะไรบ้าง และแต่ละ Layers มีหน้าที่อย่างไร?

OSI MODEL 7 Layers หรือ Network layers ทำหน้าที่อะไรบ้าง และแต่ละ Layers มีหน้าที่อย่างไร? OSI Model 7 Layers [...]

อ่านต่อ